Ngày đầu trở lại trường sau những ngày nghỉ chống dịch covid - 19 của học sinh trường Tiểu học An Sinh

Ngày 4 tháng 5 năm 2020, học sinh trường Tiểu học Anh Sinh lần đầu trở lại trường sau kỳ nghỉ dài để phòng chống dịch covid -19.

Từ 6h30 phút, các thầy cô trường Tiểu học An Sinh bắt đầu cho học sinh xếp hàng khoảng cách là 1m để nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn các em sát khuẩn tay trước khi vào lớp học. Để đảm bảo khoảng cách ít nhất là 1m giữa các học sinh trong lớp học theo quy định Bộ giáo dục nhà trường  đã chuẩn bị kê đủ bàn ghế trong một lớp học và các em học sinh được hướng dẫn ngồi giãn cách nhau cho đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Nhà trường tổ chức cho học sinh các khối lớp học giãn cách, buổi sáng gồm các khối lớp 1, 4, 5, buổi chiều gồm khối lớp 2, 3 và song song 2 hình thức dạy học trực tiếp và dạy trực tuyến để đảm bảo giãn cách số lớp đến trường. Học sinh học ở trường gồm những môn như Toán, Tiếng Việt, thể dục, tiếng Anh, đối với lớp 4, 5 có thêm môn Khoa học, Lịch sử, Địa lý. Các môn còn lại các em được học trực tuyến. Học sinh đến trường bắt buộc phải đeo khẩu trang, ngoài gia các em chuẩn bị nước uống ở nhà, không được dùng chung các đồ dùng cá nhân với ai.

Vũ Thị Giang